Lĩnh vực Kinh doanh

Lĩnh vực Kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh

AEON chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 dưới hình thức Văn phòng Đại diện (01/12/2009 – 10/07/2012). Ngày 07/10/2011, được sự chấp thuận từ UBND Thành phố Hồ Chí Minh, AEON thành lập Công ty TNHH AEON Việt Nam kinh doanh chủ đạo 5 mảng sau:

 • - Trung tâm mua sắm
 • - Trung tâm bách hóa tổng hợp & siêu thị
 • - Cửa hàng chuyên doanh
 • - Trang thương mại điện tử
 • - Siêu thị vừa và nhỏ AEON MaxValu

Viet Nam

Tại Việt Nam, AEON Việt Nam đang phát triển và vận hành các trung tâm mua sắm theo mô hình “Một điểm đến” – đáp ứng đầy đủ tất cả dịch vụ và nhu cầu của khách hàng, từ mua sắm, ăn uống đến vui chơi, tài chính, ngân hàng, giải trí và giáo dục. Phối hợp cùng với các lĩnh vực kinh doanh khác, AEON Việt Nam đang nỗ lực gia tăng các dịch vụ và cơ sở hạ tầng để bắt kịp với những xu hướng mới của xã hội.

 • AEON Tân Phú

  Diện tích: 116.000 m2 Thành lập: Ngày 11 Tháng 1 năm 2014 Địa Chỉ: 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Tân Phú, Hồ Chí Minh
 • AEON Bình Dương

  Diện tích: 70.000 m2 Thành lập: Ngày 1 Tháng 11 Năm 2014 Địa Chỉ: Số 01 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Bình Giao, Phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương
 • AEON Bình Tân

  Diện tích: 114.000 m2 Thành lập: Ngày 1 Tháng 7 năm 2016 Địa Chỉ: Số 1 đường số 17A, Khu phố 11, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị

 • AEON Long Biên

  Diện tích: 22.409 m2 Thành lập: Ngày 28 Tháng 10 Năm 2015 Địa Chỉ: Số 27 đường Cổ Linh, Phường Long Biên, Quận Long Biên, TP Hà Nội
 • AEON Hà Đông

  Diện tích: 22.700 m2 Thành lập: Ngày 5 Tháng 12 Năm 2019 Địa Chỉ: Tổ dân phố Hoàng Văn Thụ, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • AEON LÊ CHÂN

  Diện tích: 18.808 m2 Thành lập: Năm 2020 Địa Chỉ: Cầu Rào 2, phường Kênh Dương & phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, TP Hải Phòng

AEON Việt Nam đang phát triển và vận hành mô hình kinh doanh TTBHTH & siêu thị để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng một cách toàn diện bao gồm thực phẩm, quần áo và các đồ gia dụng, điện máy, hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ mẹ và bé, v.v… AEON Việt Nam nỗ lực mang đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, góp phần tăng tính thuận tiện, thoải mái và làm phong phú cuộc sống của khách hàng ở khu vực vùng ven. Tính đến tháng 12 năm 2019, AEON Việt Nam đã và đang vận hành 06 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị trên toàn quốc gồm:

 1. TTBHTH & Siêu thị AEON – Tân Phú Celadon (Quận Tân Phú, TP.HCM)
 2. TTBHTH & Siêu thị AEON – Bình Dương Canary (Bình Dương)
 3. TTBHTH & Siêu thị AEON – Long Biên (Quận Long Biên, Hà Nội)
 4. TTBHTH & Siêu thị AEON – Bình Tân (Quận Bình Tân, TP.HCM)
 5. TTBHTH & Siêu thị AEON – Hà Đông (Quận Hà Đông, Hà Nội)
 6. TTBHTH & Siêu thị AEON – Hải Phòng Lê Chân (Quận Lê Chân, Hải Phòng)

TTBHTH & Siêu thị AEON được xây dựng theo mô hình 03 tầng:

Tầng trệt (Tầng 1 tại miền Bắc)

Tính đến nay, AEON Việt Nam đã hợp tác với hơn 2,000 nhà cung cấp trong nước để cung cấp khoảng 40,000 sản phẩm cho các siêu thị trên toàn quốc. Đặc biệt, AEON Việt Nam sắp xếp một góc riêng để trưng bày sản phẩm thương hiệu –TOPVALU – nhãn hàng riêng của AEON, với hơn 100 sản phẩm bao gồm thực phẩm, hóa mỹ phẩm chất lượng cao với giá cả hợp lý đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Tầng 1 (Tầng 2 tại miền Bắc)

Ở tầng 1 của cửa hàng, AEON Việt Nam cung cấp đa dạng các mặt hàng từ quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, giày dép và túi xách, quần áo thể thao cho cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Về mặt hàng thời trang, AEON Việt Nam đang phát triển các sản phẩm mang thương hiệu riêng dành cho khách hàng địa phương như Scarlet, JBABY, JKIDS, v.v…

home Coordy

Tầng 2 (Tầng 3 tại miền Bắc)

Tại tầng 2, khách hàng sẽ được cung cấp một loạt lựa chọn các sản phẩm cho mẹ và bé, khu vực sản phẩm đa phương tiện, đồ gia dụng, đồ nội thất, đồ điện tử và văn phòng phẩm.

AEON Wellness

Tại cửa hàng AEON Wellness, chúng tôi cung cấp đa dạng các mặt hàng về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp bao gồm mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc da và tóc, thực phẩm chức năng, các mặt hàng trang điểm và dược phẩm.

Cửa hàng đồng giá (DAISO)

Là cửa hàng đồng giá với vô số nhu yếu phẩm từ thương hiệu DAISO Nhật Bản như đồ gia dụng, văn phòng phẩm, đồ làm vườn và làm bếp.

AEON Molly Fantasy

Cửa hàng Molly Fantasy thuộc Công ty TNHH AEON Fantasy Việt Nam (với 35% vốn đầu tư từ AEON Việt Nam) là khu vui chơi, giải trí hiện đại, hấp dẫn với đa dạng các hoạt động dành cho trẻ em thỏa sức khám phá và trải nghiệm bên gia đình và bạn bè.

PETEMO

Hệ thống thú cưng Petemo thuộc Tập đoàn AEON, là mô hình “pet shop” theo tiêu chuẩn Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu mua sắm các sản phẩm chính hãng và cung cấp các dịch vụ đa dạng dành cho thú cưng. Petemo mong muốn trở thành hệ thống cửa hàng uy tín nhất, nơi thú cưng của khách hàng được phục vụ và chăm sóc tốt nhất.

GLAM BEAUTIQUE

Glam Beautique là một trong những cửa hàng mỹ phẩm, nước hoa và chăm sóc sức khỏe lớn tại Việt Nam, với sự kết hợp giữa cửa hàng AEON Wellness và các thương hiệu lớn như SHISEIDO, LANCOME, LANEIGE, ASTALIFT, SULWHASOO, … Glam Beautique cung cấp các dịch vụ đặc biệt như: Góc trang điểm Makeup Station & K-Beauty, Khu sản phẩm Natural & Organic, Tư vấn, chăm sóc và đo khám sức khỏe.

AEON Bicycle

Chúng tôi cung cấp đa dạng các loại xe đạp từ Bicycle City - xe đạp thành phố đến xe đạp dễ sử dụng cho cả người mới bắt đầu tập chạy và cả xe đạp gia đình. Tại AEON Bicycle, đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho khách hàng hướng dẫn chi tiết. Chúng tôi sắp xếp một góc thử nghiệm trong mỗi cửa hàng AEON Bicycle để khách hàng có thể kiểm tra sản phẩm trước khi mua. Hơn nữa, chúng tôi cũng cung cấp đầy đủ dịch vụ cho khách hàng từ bảo trì đến sửa chữa.

Cùng với sự phát triển của xu hướng kỹ thuật số tại thị trường Việt nam, AEON Việt Nam đã ra mắt trang web thương mại điện tử chính thức có tên là AEON ESHOP từ năm 2017. Đối với phân khúc kinh doanh này, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng, trong đó nổi bật là các sản phẩm từ Nhật có chất lượng cao. Đặc biệt, chúng tôi tập trung chủ yếu vào việc giới thiệu và thúc đẩy nhãn hiệu riêng của AEON – những sản phẩm của TOPVALU đến với khách hàng tiêu dùng.

Eshop

Trong năm 2020, AEON Việt Nam sẽ ra mắt lĩnh vực kinh doanh mới là hệ thống Siêu thị AEON MaxValu; hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm tiện lợi, an toàn cho sức khỏe với nhiều sản phẩm đa dạng, dịch vụ chu đáo tận tâm theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Chúng tôi đã khai trương siêu thị đầu tiên - AEON MaxValu Ecopark tại Hưng Yên vào giữa tháng 8 và siêu thị thứ 2 - AEON MaxValu Riverside tại quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển mảng kinh doanh này để mang “tiêu chuẩn AEON” đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

AEON MaxValu